Tin Sông Đà

Tin Sông Đà

Thủy điện ĐĂK LÔ – Sông Đà 3 sản xuất 30 triệu KW/H điện lưới Quốc gia

Nhà máy Thủy điện Đăklô, công suất 22MW gồm 2 tổ máy do Công ty Cổ phần Sông Đà 3 đầu tư, xây dựng trên địa bàn xã Ngọc Ten, huyện Kon Plong , tỉnh Kon tum. Đây là dự án nằm ở vùng sâu sát dãy Trường Sơn Đông. Những năm tháng đầu, sau khi được các cấp có thẩm quyền phê duyệt cho xây dựng, các lực lượng thợ của một số Chi nhánh trực thuộc Công ty được biệt phái đến để nhận nhiệm vụ thi công các hạng mục công trình chính. Công ty Cổ phần Sông Đà 3 là doanh nghiệp xây lắp chủ lực được thành lập ngay trên chính mảnh đất Tây Nguyên hùng vĩ từ năm 1990.
 

Hơn 26 năm liên tục gần 1500 CBCNV Công ty Cổ phần Sông Đà 3 đã tự nguyện cống hiến trí tuệ, sức lực của mình để cùng đồng bào các dân tộc thắp sáng niềm tin chung sức xây dựng cho Tây Nguyên giầu đẹp.

Việc đầu tư xây dựng, vận hành kinh doanh nhà máy Thủy điện Đăklô tại huyện Kon Phong, tỉnh Kon tum là ý nguyện mong muốn của tập thể những người lao động Cty Sông Đà 3 thể hiện tấm lòng chung thủy gắn bó mật thiết lâu dài với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Thực hiện thành công dự án xây dựng Nhà máy Thủy điện Đăklô, toàn thể CBNV viên chức Công ty Cổ phần Sông Đà 3 đã vượt lên rất nhiều thử thách, trở ngại, thời tiết khắc nghiệt, trên địa hình phức tạp, nơi kề sát dãy Trường Sơn Đông, quanh năm mưa nhiều nắng ít, Nhà máy và tuyến năng lượng nằm ở độ dốc cao đã làm cho tiến độ thi công luôn bị động, gián đoạn, đồng thời ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt của những người thợ.

Tuy nhiên, hầu hết những CB, kỹ sư, kỹ thuật, đặc biệt CN các ngành, nghề khi được điều chuyển đến tham gia xây dựng công trình đều đã có chung quan điểm, có tinh thần, ý chí tự cường xác định việc xây dựng nhà máy cũng là xây dựng cho chính bản thân mình. Một dự án thành công là dấu ấn của Công ty trên mảnh đất Tây Nguyên hùng vĩ, trong đó những người xây dựng là thành viên hiện hữu 

Công ty Cổ phần Sông Đà 3 Đăklô còn nhận được sự giúp đỡ của lãnh đạo các cấp. chính quyền tỉnh Kon Tum, của ngân hàng Agribank Kontum và đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ tận tình của đồng bào các dân tộc Sê Đăng, Ka Dong trên địa bàn đóng quân và khu vực xây dựng nhà máy 

Ông Nguyễn Văn Năm, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà 3 cho biết: Toàn bộ 2 tổ máy có tổng công suất 22MW đã đều đặn phát điện đủ công suất lên lưới quốc gia trên 30 triệu Kw/h đạt doanh thu trên 55 tỉ, nộp nghĩa vụ nhà nước 17 tỉ đồng. Dự án đi vào sản xuất đã góp phần ổn định, tạo niềm tin cho CBCNV trong Công ty hăng say lao động, gắn bó cuộc sống tại vùng sâu vùng xa, đồng thời thu hút, tạo việc làm thêm cho một số con, em đồng bào các dân tộc tại địa phương. 

6 tháng đầu năm vừa qua, Công ty Sông Đà 3 Đăklô đã đầu tư nguyên vật liệu và huy động ngày công của CBCN trong Công ty đem máy móc, thiết bị làm mới 1 con đường dài gần 500m, rộng 4.5m rải bê tông asphalt từ trụ sở UBND xã Ngọc Ten nối liền đường vành đai ra Trường Sơn Đông liên thông với quốc lộ ra thị trấn Kon Plong đến thành phố Kon Tum, đồng thời thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu thể thao, văn nghệ giữa doanh nghiệp với dân bản các vùng xung quanh, nhằm tăng cường, chia sẻ tinh thần đoàn kết, giúp đỡ từ địa phương đến công nhân sản xuất của nhà máy. 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Liên kết web