Tin Sông Đà

Tin Sông Đà

Tuổi trẻ Khối Doanh ngiệp Trung ương nêu cao nghĩa cử hiến máu cứu người

        Thiết thực chào mừng kỷ niệm mười năm Ngày thành lập Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn KDN T.Ư lần thứ III tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022.Sáng ngày (25.10) tại Hà Nội, Đoàn Khối Doanh nghiệp TƯ phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu TƯ, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Sông Đà tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện Khối Doanh nghiệp TƯ năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ Khối Doanh ngiệp Trung ương nêu cao nghĩa cử hiến máu cứu người”.

         Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư TƯ Đoàn; đồng chí Vũ Đức Tú, Ủy viên BTV TƯ Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp TƯ; lãnh đạo Tổng công ty Sông Đà cùng đông đông đảo của Đoàn viên thanh niên trong Khối.

Đông đảo ĐVTN, cán bộ công nhân viên chức người lao động Khối Doanh nghiệp TƯ tham gia hiến máu tại chương trình
Đông đảo ĐVTN, cán bộ công nhân viên chức người lao động Khối Doanh nghiệp TƯ tham gia hiến máu tại chương trình
5
“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” - Hiến máu tình nguyện đã góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình.

         

         Hiến máu tình nguyện là một hoạt động rất ý nghĩa trong công tác nhân đạo, cứu người chính bằng giọt máu quý hiếm của mình hiến tặng, Tuy khoa học hiện nay đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm nào để thay máu mà chỉ có chính cơ thể con người của chúng ta mới tạo ra được sản phẩm quý giá đó. Theo số liệu thống kế của ngành y tế, trong cả nước ta hiện nay lượng máu chúng ta thu được chỉ đáp ứng khoảng 30 % nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. Vì vậy trong thực tế có nhiều trường hợp tử vong, đau lòng xảy ra do thiếu nguồn máu dự trữ. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” - Hiến máu tình nguyện đã góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình. Và cũng đã có những tấm gương được tôn vinh vì sự chia sẻ giọt máu hồng cho những người đang cần máu để vượt qua bệnh tật hiểm nghèo.

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư TƯ Đoàn; đồng chí Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp TƯ thăm hỏi, động viên ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình
Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư TƯ Đoàn; đồng chí Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp TƯ trò chuyện, động viên ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình

         

          Phát biểu tại chương trình, đồng chí Vũ Đức Tú, Ủy viên BTV TƯ Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp TƯ cho biết: Hiến máu tình nguyện là một hoạt động ý nghĩa, vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau, vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng chia sẻ đối với cộng đồng và đã trở thành hoạt động truyền thống, thường niên của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp T.Ư.

6
Đồng chí Vũ Đức Tú, Ủy viên BTV TƯ Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp TƯ phát biểu tại chương trình

 

          Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chương trình có quy mô lớn với 17 điểm lấy máu tại trụ sở các đơn vị trực thuộc Đoàn KDN T.Ư ở Thủ đô Hà Nội và cả TP Hồ Chí Minh. Hoạt động dự kiến thu hút hơn 7.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối, ước tính thu được ít nhất 3.000 đơn vị máu.Đồng chí Vũ Đức Tú nhấn mạnh: Ban Thường vụ Đoàn Khối rất trân trọng những giọt máu của các bạn bởi đó là những giọt yêu thương, những giọt nhân ái mà các bạn đã trao tặng cho đồng bào mình để phục vụ cho ý nghĩa cao cả nhất là giành lại sự sống cho bệnh nhân. Mỗi đơn vị máu của các bạn là một tấm lòng nhân ái để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của mình.Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã trao bằng khen tặng 21 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của Khối giai đoạn 2012-2017.

5
Đồng chí Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp TƯ trao Bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của Khối giai đoạn 2012-2017.

 

          Vì sống là cho đi! Đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Thơ, đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Công nghệ thông tin (Tổng Công ty Viễn thông MobiFone) được nhận bằng khen cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của Đoàn Khối Doanh nghiệp TƯ. Với số lần hiến máu lên tới 14 lần, bạn Nguyễn Thị Thơ cho biết: Tôi vốn yêu thích các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng từ khi mới bước chân vào giảng đường đại học. Vậy nên khi đã đi làm, tôi luôn để ý đăng ký tham gia các hoạt động tình nguyện do đơn vị tổ chức như hiến máu, thăm nom, chăm sóc trẻ em các làng SOS”.

Cá nhân có thành tíc
Cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của Khối giai đoạn 2012-2017 nhận Bằng khen của Đoàn  Khối Doanh nghiệp TƯ tại Chương trình

     

        “Vì sống là cho đi mà. Tôi biết mình không có khả năng làm những việc lớn cho cộng đồng, nên việc gì trong tầm sức thì dù nhỏ tôi cũng cố gắng làm bằng được. Được vinh dự nhận bằng khen lần này, tôi rất bất ngờ và tự nhủ sẽ tiếp tục cống hiến cho cộng đồng nhiều hơn nữa”.

Bảo Anh.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Liên kết web