Tin Sông Đà

Tin Sông Đà

Ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng Quân đội và Tổng công ty Sông Đà (12/06/2009)

MB cam kết thu xếp và cung cấp hạn mức tín dụng tương đương 1.568 tỷ đồng cho Tổng Sông Đà và các đơn vị thành viên để đáp ứng các nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh và các dự án đầu tư trọng điểm. Bên cạnh đó, MB cũng nỗ lực xem xét cho vay vốn (trực tiếp hoặc đồng tài trợ với các tổ chức tín dụng khác) để thực hiện các dự án đầu tư do Tổng Sông Đà và các thành viên thực hiện như các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng; các dự án thủy điện; các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Thế mạnh của Tổng công ty là xây dựng các công trình thủy điện, thủy lợi, đường dây và trạm biến áp; xây dựng các công trình công nghiệp, dân dụng, giao thông; sản xuất và kinh doanh điện; vật liệu xây dựng và hàng may mặc; tư vấn đầu tư và xây dựng công nghiệp và dân dụng; xuất khẩu lao động; xuất, nhập khẩu máy móc, thiết bị... trên địa bàn cả nước và quốc tế. Sông Đà có 7 Văn phòng đại diện, 3 Ban Quản lý dự án và 13 Ban điều hành dự án, 93 công ty thành viên có tổng số 30.000 người trong đó, trên 7.000 người là cán bộ có trình độ đại học và trên đại học với tổng tài sản 26.000 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu là 7.500 tỉ đồng.

Hiện nay, tổng công ty Sông Đà đã đầu tư và đang khai thác nhiều dự án: Thủy điện Sê San 3A, Cần Đơn, Ry Ninh 2, Nà Lơi...; Nhà máy thép Việt – ý, đường tránh Hà Tĩnh, hầm đường bộ qua đèo Ngang... Đặc biệt là đang đầu tư các dự án thủy điện Xê Ka Mản 1, Xê Ka Mản 3 và chuẩn bị đầu tư gần 10 dự án thủy điện khác trên đất bạn Lào.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện đã đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác bền vững lâu dài giữa MB và TCT Sông Đà trong lĩnh vực đầu tư xây dựng - sản xuất kinh doanh.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Liên kết web