Tin ngành Xây dựng

Tin ngành Xây dựng

Bộ Xây dựng chuyển giao Tổng Công ty Licogi - CTCP về SCIC

Tại Hà Nội, Bộ Xây dựng và Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức Lễ chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại Tổng Công ty Licogi - CTCP về SCIC. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đến dự và chủ trì buổi Lễ.

 

Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh và Chủ tịch SCIC thực hiện nghi thức ký kết chuyển giao

 

Theo biên bản chuyển giao ký kết, số cổ phần nhà nước chuyển giao về SCIC là 36.640.691 cổ phần, chiếm 40,71% vốn điều lệ của Licogi.

Việc chuyển giao vốn nhà nước tại Licogi có ý nghĩa quan trọng thể hiện quyết tâm của Bộ Xây dựng, SCIC và doanh nghiệp trong việc thực hiện Quyết định số 1232/QĐ-TTg ngày 17/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn và chuyển giao gia đoạn 2017 - 2020.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh cho biết, Tổng Công ty Licogi - CTCP là một trong 16 Tổng Công ty lớn trực thuộc Bộ Xây dựng, là đơn vị có thế mạnh về thi công xây lắp, đặc biệt là xử lý nền móng và thi công công trình ngầm. Với bề dày truyền thống trên nửa thế kỷ gắn bó với Bộ Xây dựng, Tổng Công ty Licogi đã ghi đậm dấu ấn trên hầu hết các công trình trọng điểm quốc gia trên khắp mọi miền đất nước. Việc chuyển giao Tổng Công ty Licogi - CTCP về SCIC sẽ là một bước chuyển mới của Tổng Công ty Licogi, tạo điều kiện để Tổng Công ty Licogi khắc phục các khó khăn và phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh bày tỏ mong muốn, dưới sự quản lý phần vốn nhà nước của SCIC, cùng với các cổ đông khác, Licogi sẽ hoạt động tốt hơn, đáp ứng được định hướng của Nhà nước và doanh nghiệp, gia tăng giá trị phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi Lễ

Theo Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh, về quản lý nhà nước, Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với SCIC tiếp tục giải quyết nhưng tồn tại, cũng như trong định hướng phát triển và tái cơ cấu Tổng Công ty Licogi.

Phát biểu tại Lễ chuyển giao, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch SCIC cảm ơn lãnh đạo Bộ Xây dựng đã quyết liệt chỉ đạo công tác chuẩn bị hồ sơ chuyển giao, đồng thời cho biết, SCIC có trách nhiệm tiếp nối sự chỉ đạo, lãnh đạo của Bộ Xây dựng đối với Tổng Công ty Licogi, phối hợp cùng Bộ Xây dựng xem xét các vấn đề để giải quyết nhanh nhất các vướng mắc, khó khăn để Licogi có điều kiện tốt nhất để phát triển, trở thành niềm tự hào của không chỉ người lao động, mà còn là của Bộ Xây dựng và SCIC.

Ông Nguyễn Đức Chi cũng cho biết, SCIC sẵn sàng phối hợp với Bộ Xây dựng trong công tác thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn hoặc chuyển giao vốn nhà nước tại các doanh nghiệp nhà nước khác thuộc Bộ Xây dựng về SCIC.

 

Nguồn: xaydung.gov.vn

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Liên kết web